Hosting là gì? Domain là gì?

Những câu hỏi thường gặp của những bạn đang tìm hiểu về làm website: Hosting là gì vậy? Domain là gì vậy?

Hôm nay mình sẽ giúp các bạn giải đáp các câu hỏi này theo cách mình hiểu. Vì các câu hỏi này trước đây mình cũng đi tìm đáp án y như các bạn bây giờ vậy. 

Cũng đơn giản thôi các bạn hãy lướt vài cú chuột là hiểu tất tần tật ngay.

Hosting là gì? Domain là gì?

 

Hosting (web hosting):

Là nơi để lưu trữ dữ liệu, các file và chia sẻ file của website bạn trực tuyến. Nó nằm trong bộ Server, máy tính hoạt động liên tục để trang web của bạn luôn được trạng thái Online.

  • Các bạn có thể chọn cho mình một nơi cung cấp Hosting uy tính, nằm trong khu vực mình cư trú (Ví dụ mình ở Châu Á, Việt Nam,…) để trang web của mình có thể tải mượt và nhanh nhất.
  • Hiện tại hosting giá cũng rất ưu đãi chỉ khoảng 15k/ tháng là các bạn có ngay 1 hosting để thỏa sức tạo một trang Web viết Blog rồi. >>>Click xem ngay

Hosting giảm 90% chỉ 15k tháng

Domain (tên miền):

Là tên của một website hoạt động trên internet, đóng vai trò là một địa chỉ vật lý. Nó giống như là địa chỉ nhà hay zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh dẫn đường, một trình duyện cũng cần một tên miền để dẫn đường tới website của bạn.

Tóm lại, chỉ cần các bạn nhìn theo hình mình đã vẽ là các bạn có thể hình dung ra được cụ thể những gì của 1 website và 2 cụm từ khóa mình đang thắc mắc. Hiểu như vậy thôi thì các bạn có thế quản trị cơ bản trang Web của riêng mình rồi.